4 thói quen tốt dành cho nhân viên văn phòng

4 thói quen tốt dành cho nhân viên văn phòng

Những người làm việc tại văn phòng thường ít có thời gian vận động và hay có thói quen ăn uống thiếu cân bằng. Với đặc thù công việc như vậy, họ rất dễ bị đau mỏi xương khớp và thiếu vi chất dinh dưỡng. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ dành cho dân văn phòng mà mọi người đều nên tuân thủ để có một cơ thể khỏe mạnh.

Chế độ ăn uống đa dạng với nhiều nhóm thực phẩm:

  • Hoa quả và rau xanh
  • Ngũ cốc nguyên cám, không sát kỹ và có bổ sung thêm chất xơ
  • Các loại đậu, đỗ
  • Sữa không béo và các sản phẩm từ sữa
  • Thịt nạc, cá, trứng                                                                                                                       
  • Các loại dầu hay bơ thực vật không có cholesterol


Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho dân văn phòng

Uống đủ nước mỗi ngày

Ngoài ra, để cơ thể hấp thu hiệu quả các chất dinh dưỡng, bạn cần uống từ 1 lít đến 1.5 lít nước mỗi ngày (chưa kể trà, cà phê, nước hoa quả hay canh trong phần ăn, …)


Bạn hãy nhớ uống đủ nước hàng ngày

Duy trì bữa sáng


Bữa sáng nhanh gọn và nhiều dinh dưỡng với bột ngũ cốc, sữa và chuối

 

Bữa sáng cũng rất quan trọng, ăn sáng đều đặn sẽ làm việc hiệu quả hơn. Một chiếc bánh mì, bột ngũ cốc, hoa quả tươi, sữa, … đều có thể nạp năng lượng ngày mới cho dân văn phòng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Vì vậy đừng bỏ qua bữa sáng bạn nhé!

Vận động thường xuyên


Tăng cường vận động nơi công sở

 

Cuối cùng, chế độ ăn hợp lý còn cần phải kết hợp với vận động thường xuyên. Các bộ môn mà dân công sở nên áp dụng là: bơi, đạp xe, nhảy dây, chơi một môn thể thao, làm vườn, chạy hay đi bộ. Nếu có thể, bạn hãy cố gắng vận động nhiều nhất trong suốt thời gian làm việc, chẳng hạn như đi bộ lên văn phòng bằng cầu thang bộ, đi bộ tới nơi ăn trưa,…

Giữa những bận rộn và áp lực của công việc, bạn đừng quên chăm sóc bản thân để sống trọn từng ngày nhé. Chúc bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh!

Tags : ăn gì tốt nhân viên văn phòng dân văn phòng kiến thức ẩm thực kiến thức ăn uống SASCO SASCO F&B thực phẩm dinh dưỡng

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Lấy lại mật khẩu